Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin và "nồng độ"

Bạn không thể tập trung?
Giới hạn của nồng độ là 90 phút?
Làm thế nào để cải thiện sự tập trung của bạn?

Hien nay, co rat nhieu thong tin noi ve "cong viec".
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tập trung, có thể có nhiều biện pháp khác nhau, nhưng những tính cách khác nhau sẽ có những biện pháp hiệu quả khác nhau.
Trong cột này, chúng ta sẽ xem xét tính cách của sự tập trung từ Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin.

Trước hết, tập trung là gì?

Nếu bạn vẽ "sự tập trung" trong Kojien,
"Khả năng duy trì ý thức và sự chú ý vào điều gì đó."
Có.
Tiếp theo, khi bạn kéo "power", một số ý nghĩa sẽ được sắp xếp,
"② Ki. Sức mạnh tinh thần. Sự bền bỉ. Gốc rễ tinh thần."
"③ Năng lực."
Định nghĩa về "nồng độ" trong cột này là
"Sức mạnh tinh thần, sự kiên nhẫn hoặc Năng lực duy trì ý thức và sự chú ý đối với điều gì đó"
Hãy để nó như.

Bạn có cần "sức mạnh" để tập trung?

Đối với những người nghĩ rằng "Tôi không thể tập trung dù tôi cố gắng tập trung" và "Tôi không thể tập trung ngay lập tức", tôi cảm thấy rằng "sức mạnh" là không thể thiếu để tập trung.
Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào rất nhiều phiếu kiểm tra của Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin, bạn có thể thấy rằng có khá nhiều người dường như tự nhiên ở trạng thái tập trung hoặc cố chấp, vậy "sức mạnh" có cần thiết để tập trung không? t dường như là trường hợp.

Ví dụ, trong số " năm đặc điểm liên quan đến hành vi và tính cách " được thể hiện trong Kết quả đánh giá của Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin , loại Thấp " Tính nhạy cảm (Sensitivity) " (trong nhiều trường hợp, " Tính linh hoạt (Flexibility)" cũng Thấp) là biết rằng những khuynh hướng sau đây thường thấy trong các hoạt động hàng ngày.

 • Khi nói đến điểm mạnh, đó là sự bình tĩnh và bình tĩnh. Thể hiện hiệu suất ổn định và ít thay đổi tâm trạng không đồng đều.
 • Điểm bất lợi là bạn không thể linh hoạt thay đổi nhịp độ hành động của mình theo môi trường xung quanh. Nó có thể tạo ấn tượng về sự thờ ơ hoặc thiếu nhạy cảm.

Dường như có một cơ chế “tập trung một cách vô thức” ở dưới cùng của khuynh hướng này.
Đây là lý do cho những phát hiện lâm sàng trên.

 • Khi nó xuất hiện như một lợi thế, bạn bình tĩnh và bình tĩnh vì bạn tập trung một cách vô thức. Vì bạn tập trung một cách vô thức nên có rất ít sự thay đổi tâm trạng không đồng đều và bạn tập trung một cách vô thức, vì vậy bạn có thể thể hiện hiệu suất ổn định.
 • Điểm bất lợi là bạn không thể linh hoạt thay đổi nhịp độ hành động của mình theo môi trường xung quanh vì bạn tập trung một cách vô thức. Có vẻ như nó có thể tạo ấn tượng về sự thờ ơ hoặc thiếu nhạy cảm vì nó tập trung một cách vô thức.

Có vẻ như kiểu người này không cần "quyền lực" để luôn tập trung.

Thật đáng ghen tị với những người không thể (suy nghĩ) tập trung, nhưng nếu bạn nhìn vào "điểm yếu", bạn sẽ thấy một mặt khác.

"Nguồn" là bắt buộc khi chuyển đổi giữa các trạng thái tập trung

Từ những “điểm yếu” nêu trên, rất khó để một người “tập trung vô ý thức” có ý thức “mất tập trung” hoặc “chuyển trọng tâm” sang những việc được yêu cầu (yếu hay không, mình không có ý định làm).
Nói cách khác, nó gợi ý rằng cũng giống như những người không thể tập trung cần "sức mạnh" để tập trung, những người tập trung một cách vô thức cần "sức mạnh" để thoát ra khỏi sự tập trung.

"Tôi sẽ tập trung một cách vô thức" xu hướng, mọi người (nghĩa là Đường cong làm việc là dốc lên của người dân) trong "Tính thích nghi (Adaptability)" Thấp phương hướng "Tính kiên trì (Tenaciousness)" hướng Cao sẽ được nhìn thấy.
Tuy nhiên, cách thức (sự tiến bộ) của sự tập trung là khác nhau giữa những người Thấp " Tính nhạy cảm (Sensitivity) " và những người có " Đường cong làm việc tăng lên về phía bên phải".
Những người Thấp " Tính nhạy cảm (Sensitivity) tập trung một cách tự nhiên, nhưng "những người có Đường cong làm việc tăng dần về phía bên phải" thì càng ngày càng tập trung nhiều hơn khi thời gian trôi qua khi họ bắt đầu làm một việc gì đó. Có thể hiểu đơn giản hơn là bạn đang đắm mình, nhiệt tình với công việc đó và đi hết con đường của mình.

Những người có "Tính thích nghi (Adaptability)"Vừa phải đến Cao có nhiều khả năng tạo ra "trạng thái tập trung có ý thức."Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin bao gồm hai nhiệm vụ kéo dài 15 phút ở hiệp thứ nhất và hiệp thứ hai có nghỉ giải lao, nhưng hầu hết mọi người đều có lượng bài tập cao nhất trong 1-3 phút đầu tiên (sớm) ở cả hiệp một và hiệp hai.
Đây được coi là hành động của sự căng thẳng ý chí, tức là trạng thái mà sự tập trung có ý thức được phản ánh trực tiếp qua sự gia tăng khối lượng công việc.

Tuy nhiên, nếu sự “Tính thích nghi (Adaptability)” Cao, sớm và vì nó chênh lệch khối lượng công việc sau này của chúng ta sẽ trở nên lớn (theo thời gian và khối lượng công việc sẽ giảm đi trông thấy), sự tập trung được duy trì. Có thể nói rằng thời gian điều đó có thể được thực hiện không lâu.

Ngoài ra, có vẻ như những người có Tính linh hoạt (Flexibility)"Cao có thể dễ dàng tạo ra "trạng thái tập trung có ý thức" khi ❝ ở trong tình trạng tốt ❞, nhưng vì trạng thái tinh thần của họ có khả năng thay đổi nên luôn giống như tôi không giỏi. làm việc đó.

Cũng như có những sự vật vô thức và có ý thức ở "trạng thái tập trung", thì cũng có khả năng xảy ra hai trạng thái ở "trạng thái không tập trung": trạng thái thoải mái và trạng thái quá mẫn cảm ...

Những người có Tính thích nghi (Adaptability)" và "Tính linh hoạt (Flexibility)"Cao dường như sẽ thư giãn một cách tự nhiên khi họ bị mất tập trung.

Những người có sự "Tính nhạy cảm (Sensitivity)"Cao thường ở trong trạng thái quá mẫn cảm, tức là "không tập trung vào những việc cụ thể, mà căng thẳng để ứng phó với những sự kiện bất ngờ. Tôi đang duy trì nó." Đây là lý do tại sao mọi người thường nói rằng họ "để ý" ở nơi làm việc hoặc trường học.

Điểm nổi bật của "quyền lực" theo loại

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tập trung hiệu quả, dựa trên suy nghĩ của bạn.
Tính thích nghi (Adaptability) x Tính linh hoạt (Flexibility) x Tính nhạy cảm (Sensitivity) x Tính kiên trì (Tenaciousness) xuất hiện kết hợp.
Biết rõ bản thân, cấp dưới và loại thành viên sẽ giúp bạn Kiểm soát sự tập trung tốt hơn.

Hướng Thấp Cao hướng
Tính thích nghi (Adaptability)

Tôi không giỏi trong việc thay đổi hoàn cảnh hiện tại.
Dù bạn có cố gắng bắt đầu một việc gì đó thì bạn cũng sẽ không nhận lại được sự nặng nề nào, vì vậy trước hết, bạn hãy dồn “sức mạnh” để hiểu được lý do tại sao bạn cần phải làm những việc đó.
Nếu bạn không có thời gian, đừng hướng đến sự hoàn hảo, hãy cứ bắt đầu.
Ngoài ra, khi bạn đã bắt đầu, hãy cố gắng tiếp tục làm mọi việc càng ít càng tốt (không nghỉ ngơi).

Những người giỏi tập trung có ý thức.
Tuy nhiên, nó cũng là một tính năng mà nó không tồn tại lâu dài, vì vậy nó có vẻ tốt để loại bỏ tất cả những việc bạn phải làm cùng một lúc.
Khi bạn phải tập trung trong thời gian dài, hãy để dành “sức lực” của mình để tránh tình trạng mệt mỏi và mất động lực đột ngột.
Nếu bạn vẫn không thể tập trung, hãy nghỉ ngơi. Anh ấy cũng giỏi trong việc giải phóng sự tập trung một cách có ý thức.

Hướng Thấp Cao hướng
Tính linh hoạt (Flexibility)

Tôi thường tập trung vào thứ mình thích và không giỏi chuyển đổi cảm xúc.
Nếu bạn có thể tập trung tự nhiên thì không sao, nhưng nếu không, bạn có thể lập nhóm với người khác, Kiểm soát phân bổ thời gian bằng bộ đếm thời gian hoặc tăng cường kích thích bên ngoài để trở lại trạng thái ban đầu. Đó là một ý kiến hay. nghĩ ra để không có điều đó.

Có một tính năng mà hiệu suất có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện.
Hãy cẩn thận về tình trạng của bạn và loại bỏ tất cả những việc bạn phải làm khi tình trạng tốt.
Khi điều kiện tồi tệ, bạn nên chờ đợi sự thay đổi mà không cố gắng ép buộc nó, nhưng nếu bạn phải làm điều đó, tốt hơn là nên tập trung vào nó trong một thời gian ngắn hoặc cùng người khác giải quyết.

Tính nhạy cảm (Sensitivity)

Luôn có xu hướng lo lắng về điều gì đó.
Bạn nên tạo một môi trường mà bạn có thể cảm thấy thoải mái, làm những công việc thường ngày để thư giãn trước khi bắt đầu công việc và giảm bớt những kích thích bên trong và bên ngoài.

Hướng Thấp Cao hướng
Tính kiên trì (Tenaciousness)

Nó có đặc điểm là nó có xu hướng mất tập trung và động lực theo thời gian.
Những gì bạn phải làm là phá vỡ thời gian ngắn và loại bỏ nó nhanh chóng.
Nếu điều kiện xấu, điều đầu tiên cần làm là chuẩn bị điều kiện. Bạn cũng nên hợp tác với những người khác hoặc tận dụng các tác nhân kích thích bên ngoài.

Nó có xu hướng nặng, nhưng một khi bạn bắt đầu làm nó, nó có xu hướng bị mắc kẹt, vì vậy hãy đặt "sức mạnh" để bắt đầu nó.
Ngoài ra, để duy trì sự tập trung, bạn nên thực hiện các biện pháp như không làm thêm việc gì trên đường đi và tránh xa môi trường xung quanh.Phương pháp kiểm tra hiệu suất có thể được sử dụng để tuyển dụng người nước ngoài ở nước ngoài giống hệt như tuyển dụng người Nhật ở Nhật Bản Bài kiểm tra năng lực/ Đánh giá nhân cách
Đối với các yêu cầu "Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin", vui lòng liên hệ với Nơi bản gần nhất tại mỗi quốc gia / khu vực.

Nhà Nơi bản Đông Á

 • Hàn Quốc
  • Korea Management Association
   • Các khu vực phủ sóng chính: Seoul, Daegu, Busan, Gwangju, Jeju
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tư vấn quản lý
   • Ngôn ngữ được hỗ trợ: Tiếng Hàn
 • Trung hoa đại lục
  • Shanghai Oracle Bay Enterprise Group, Co., Ltd.
   • Khu vực phủ sóng chính: Thượng Hải, Nam Kinh, Tô Châu, Vô Tích, Thường Châu, Trấn Giang, Diêm Thành, Nam Đông, Nam Kinh, Ninh Ba, Xiaohui, Tây Ninh, Ngân Xuyên
   • Uchida : Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Phát triển nguồn nhân lực
   • Ngôn ngữ được hỗ trợ: Tiếng Trung
  • Cube Integration Co., Ltd.
   • Các khu vực bao phủ chính: Thượng Hải
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Chăm sóc sức khỏe tâm thần
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Trung, tiếng Nhật
  • Ningbo Napu Trade Co., Ltd.
   • Các khu vực phủ sóng chính: Ninh Ba, Thượng Hải, Thâm Quyến, Đông Quan
   • Các dịch vụ có sẵn cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tư vấn sản xuất, fabless
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Trung, tiếng Nhật
 • Hồng Kông
  • N-ERVE TECHNOLOGY
   • Các khu vực bao phủ chính: Hồng Kông
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: tư vấn sản xuất, fabless, tuyển dụng
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Trung
 • Đài loan
  • Pasona Đài Loan
   • Các khu vực phủ sóng chính: Đài Bắc, Tân Trúc, Cao Hùng
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: tư vấn nhân sự, phát triển nguồn nhân lực, tuyển dụng
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Trung

Nhà Nơi bản Đông Nam Á

 • nước Thái Lan
  • Krung Asia Insight
   • Các khu vực phủ sóng chính: Bangkok, khắp Thái Lan
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tư vấn mở rộng sang Thái Lan
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Thái, tiếng Nhật
  • Waguri
   • Các khu vực phủ sóng chính: Bangkok, Chonburi, Rayong, Nakhon Ratchasima, Chiang Mai, Lamphun
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tư vấn nguồn nhân lực
   • Ngôn ngữ được hỗ trợ Tiếng Nhật
  • Pasona HR Consulting Recruitment (Thailand)
   • Các khu vực bao phủ chính: Bangkok
   • Các dịch vụ có thể nhận cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tuyển dụng, tư vấn nhân sự
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Thái
 • Việt Nam
  • Kosaido HR Vietnam
   • Khu vực phủ sóng chính: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: tuyển dụng, phát triển nguồn nhân lực, tư vấn mở rộng Việt Nam
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Việt
  • Success Partner
   • Khu vực phủ sóng chính: Hồ Chí Minh, Hà Nội
   • Uchida : Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Phát triển Tổ chức
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Việt
 • Myanmar
  • J-SAT CONSULTING
   • Các khu vực phủ sóng chính: Yangon, Mandalay
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với kỳ thi Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: tuyển dụng, tư vấn mở rộng Myanmar, giáo dục tiếng Nhật
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Miến Điện
 • Campuchia
  • Creative Diamond Links
   • Các khu vực bao phủ chính: Phnom Penh
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tuyển dụng
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Khmer
 • Malaysia
  • Pasona HR MALAYSIA
   • Các khu vực bao phủ chính: Kuala Lumpur
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tuyển dụng
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Malay, tiếng Anh
 • Nước Lào
  • Lao-Japan Gateway
   • Các khu vực bao phủ chính: Viêng Chăn
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin Kraepelin: Cybozu Kintone, Tư vấn tiến bộ của Lào
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Lào
 • Indonesia
  • Bruggen Batavia Indonesia
   • Các khu vực phủ sóng chính: Jakarta, Bekasi
   • Các dịch vụ có sẵn cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: tư vấn nhân sự, tư vấn pháp lý, tư vấn thị thực
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Indonesia, tiếng Anh
 • Philippines
  • One World Human Resources Development
   • Các khu vực bao phủ chính: Manila, Quezon
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với kỳ thi Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: giáo dục tiếng Nhật, phát triển nguồn nhân lực
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Tagalog, tiếng Anh
 • Singapore
  • Pasona Singapore
   • Các khu vực bao phủ chính: Singapore
   • Các dịch vụ có thể nhận cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tuyển dụng, tư vấn nhân sự
   • Ngôn ngữ được hỗ trợ: tiếng Anh

Nhà Nơi bản Nam Á

 • Ấn Độ
  • Pasona India
   • Các khu vực bao phủ chính: Delhi, Gurgram, Chennai, Bengaluru
   • Các dịch vụ có thể nhận được cùng với Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin: Tuyển dụng
   • Ngôn ngữ hỗ trợ: tiếng Nhật, tiếng Hindi, tiếng Anh

Thử nghiệm đối tác tiếp thị

Vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu nếu bạn không thể tìm thấy Nơi bản gần nhất hoặc nếu bạn muốn triển khai ở nhiều khu vực.